Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
516,464

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phát động Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương năm 2019
Ngày 4/4, Sở Văn hóa Thể theo và Du lịch Hải Dương đã phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hải Dương” năm 2019.

 

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTTDL; bà Bùi Thúy Hạnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, các phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh.

Theo đó, nội dung của các tác phẩm dự thi là hình ảnh đẹp về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, làng nghề truyền thống của tỉnh Hải Dương; những khoảnh khắc đời thường, phong tục tập quán, ẩm thực của người dân Hải Dương; hình ảnh du khách khám phá trải nghiệm tại những điểm du lịch Hải Dương; những hình ảnh đẹp về đất và người Hải Dương.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Tác phẩm dự thi phải là ảnh được chụp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, được tính từ ngày 01/01/2017 đến thời điểm dự thi. Ânh dự thi là ảnh đơn, ảnh màu hoặc đen trắng, không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không bo viền. Cỡ ảnh 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm. Mỗi ảnh kèm theo file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB, không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy. Tác giả đặt tên file ảnh đúng tên trong Phiếu tác phẩm theo mẫu (họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file). Các tác phẩm ảnh được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật có thể được chấp nhận nhưng không được chắp ghép, tẩy xóa làm sai lệch hiện thực.

Các tác phẩm có dấu hiệu nhận dạng tác giả (chữ ký, chú thích, ký hiệu, tên..) sẽ bị loại trực tiếp. Mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều tác phẩm nhưng chỉ được đăng kí một tên dự thi.

Về cơ cấu giải thưởng sẽ có 1 giải nhất gồm tiền thưởng 20 triệu đồng và giấy chứng nhận; 3 giải nhì gồm tiền thưởng 5 triệu đồng và giấy chứng nhận; 5 giải ba gồm tiền thưởng 3 triệu đồng và giấy chứng nhận; 10 giải khuyến khích gồm tiền thưởng 2 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Ảnh dự thi gửi về địa chỉ: Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương. Địa chỉ:73 Bạch Đằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Email:haiduong.dulich2019@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/8/2019. Cuộc thi dự kiến sẽ kết thúc và trao giải vào tháng 9/2019.

Tại lễ phát động cuộc thi, bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết, trong những năm vừa qua, bên cạnh việc quan tâm, đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng du lịch, bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh quan trọng, tỉnh còn chú trọng, đẩy mạnh xúc tiến du lịch góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, Hải Dương vẫn chưa có được những bức ảnh đặc sắc giới thiệu về đất và người xứ Đông đến bạn bè trong nước và quốc tế. BTC mong muốn nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của các tác giả yêu thích Hải Dương ở mọi đối tượng, nhằm mang đến những tác phẩm xuất sắc, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hải Dương.

Sau đây là thông tin chi tiết Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương năm 2019:
  

THỂ LỆ

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương” năm 2019

(Ban hành kèm theo Quyết định số 140/QĐ-BTC ngày 29/3/2019

của Ban Tổ chức cuộc thi)

 

Điều 1. Mục đích, ý nghĩa

- Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch Hải Dương, giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất và người xứ Đông tới du khách trong nước và quốc tế.

- Lựa chọn những tác phẩm ảnh đẹp về Du lịch Hải Dương, nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Hải Dương phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh.

- Khuyến khích, phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác, các tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, mới lạ, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng về danh lam, thắng cảnh, văn hoá truyền thống và con người Hải Dương.

Điều 2. Đối tượng dự thi

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

- Các Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi không được tham gia dự thi.

Điều 3. Nội dung tác phẩm dự thi

- Cuộc thi có đề tài đa dạng, là những tác phẩm phản ánh vẻ đẹp đất và người Hải Dương hôm nay góp phần quảng bá du lịch Hải Dương.

- Hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hoá.

- Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hoá ẩm thực của người dân Hải Dương; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân tại những điểm đến du lịch của Hải Dương.

- Những công trình du lịch – văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Điều 4. Quy định cuộc thi

- Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp nhận những quy định của cuộc thi.

- Các tác phẩm có dấu hiệu nhận dạng tác giả (ghi chú thích, ký hiệu, tên tác giả hoặc chữ ký trên ảnh,...) sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo.

- Số lượng ảnh và số lần gửi ảnh không hạn chế nhưng chỉ được đăng ký một tên dự thi (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên chính thức của mình).

- Tác phẩm đạt giải được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tỉnh Hải Dương tại các triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước và trên các vật phẩm, ấn phẩm in, ghi hình, trên website của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương và các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng, ...

- Các tác phẩm đạt giải được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương trả tiền nhuận ảnh theo quy định hiện hành khi sử dụng trong các ấn phẩm mang tính chất thương mại.

- Nếu những tác phẩm không đạt giải được Ban Tổ chức lựa chọn sử dụng cho các mục đích in ấn, tuyên truyền, quảng bá, tác giả của tác phẩm sẽ được trả nhuận ảnh theo quy định hiện hành.

- Các tác phẩm dự thi sẽ không được trả lại cho tác giả.

- Các trường hợp khác muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với tác phẩm dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.

- Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền thưởng và giấy chứng nhận.

- Tác giả có tác phẩm đạt giải chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

Điều 5. Quy cách ảnh dự thi

- Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, từ ngày 01/01/2017 đến thời điểm dự thi.

- Ban Tổ chức chấp nhận các tác phẩm ảnh dự thi đã được sử dụng trên báo, tạp chí, các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng không chấp nhận các tác phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi ảnh khác.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ).

- Ảnh dự thi không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không bo viền.

- Cỡ ảnh dự thi là 30×40cm đến 30×45cm, ảnh vuông cỡ 30×30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm.

- Mỗi ảnh dự thi phải kèm theo Phiếu tác phẩm (theo mẫu của Ban Tổ chức).

- Mỗi ảnh dự thi phải kèm theo file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

- Đặt tên file ảnh theo đúng tên trong Phiếu tác phẩm được ghi ở ảnh dự thi (theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file).

- Chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực. Khi cần thiết phải đối chứng, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra.

- Tác giả có ảnh đạt giải sẽ được Ban Tổ chức yêu cầu gửi file ảnh có dung lượng lớn bảo đảm chất lượng để in, phóng ảnh kích thước đủ lớn phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá.

Điều 6. Cơ cấu Giải thưởng

- 01 Giải Nhất, gồm(tiền thưởng 20.000.000 đồng và Giấy hứng nhận của Ban Tổ chức.

- 03 Giải Nhì, mỗi Giải gồm tiền`thưởng 5.000.000 đồng và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 05 Giải Ba, mỗi Giải gồm tiền thưởng  3.000.000 đồng và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 10 Giải Khuyến khích, mỗi Giải gồm tiền thưởfg  2.000.000 đẓng 6à Giấy Chứng nhận của Ban ổ chức.

Điều 7. Phương thức gửi ẫnh dự thi

Tác giả gửi ảnh dự thi đồng thời bằng 2 phương thức như sau:

1. Ảnh dự thi đựng trong phong bì dán kín, có niêm phong và chữ ký của người dự thi, ngoài phong bì ghi rõ “Dự thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương”, gửi đến Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ:

Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương

Địa chỉ: Số 73 Bạch Đằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.3852608/3846167- máy lẻ 227

2. File ảnh kỹ thuật số gửi đến email: haiduong.dulich2019@gmail.com

Điều 8. Thời gian nhận tác phẩm và tổng kết cuộc thi

- Thời gian nhận: Từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/8/2019 (theo dấu bưu điện).

- Thời gian chấm và tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi: Tháng 9/2019.

Điều 9. Công bố kết quả và khiếu nại (nếu có)

1. Ban Tổ chức công bố kết quả trên cơ sở kết quả tổng hợp điểm của Ban Giám khảo, ban hành quyết định công nhận các giải; tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi.

2. Khiếu nại của người dự thi (nếu có): Gửi trực tiếp bằng văn bản đến Ban Tổ chức sau khi công bố giải 03 (ba) ngày, Ban Tổ chức xem xét giải quyết trong thời hạn 03 (ba) ngày. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng, kết thúc khiếu nại.

Điều 10. Trưởng Ban Tổ chức là người quyết định điều chỉnh, bổ sung Thể lệ (nếu cần).

Trên đây là Thể lệ cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương” năm 2019.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các tác giả yêu thích Hải Dương hưởng ứng, gửi ảnh tham dự cuộc thi.

 


PHIẾU TÁC PHẨM

Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương năm 2019

 

1. Tên tác phẩm: ...............................................................................................................

2. Thời gian và địa điểm chụp:........................................................................................

.............................................................................................................................................

3. Họ và tên tác giả:..........................................................................................................

4. Nghệ danh (nếu có): ....................................................................................................

5. Địa chỉ liên hệ:..............................................................................................................

.............................................................................................................................................

6. Điện thoại:............................... Email:..........................................................................

 

 

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương tổ chức Lễ hội Vải thiều Thanh Hà năm 2019(22/05/2019)
Các tin cũ hơn
- Hải Dương: Khai hội Văn Miếu Mao Điền và Hội Sách Xuân 2019(27/03/2019)
- Hải Dương tham dự Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Tây Yên Tử(18/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Linh thiêng lễ khai bút Xuân Kỷ Hợi năm 2019(12/02/2019)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO