Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
516,483

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hải Dương tham dự Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Tây Yên Tử
Ngày 16/2, tại thành phố Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang phối hợp với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch Tây Yên Tử; xây dựng tour du lịch gắn với vùng cây ăn quả huyện Lục Ngạn.

            

            Các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá về giá trị tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh Bắc Giang; các giải pháp hiệu quả trong liên kết, phát triển, thu hút khách du lịch đến với tỉnh; chính sách, chương trình hợp tác đồng bộ giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ; kinh nghiệm xây dựng tour, tuyến du lịch; giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, thu hút đầu tư vào du lịch trong tình hình hiện nay.

          Trong những năm qua, du lịch  Bắc Giang đang từng bước phát triển góp phần làm thay đổi diện mạo một số địa phương. Tuy nhiên, hiện nay, du lịch Bắc Giang phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, lượng khách du lịch đến tham quan, trải nhiệm chưa nhiều. Hoạt động du lịch tại các địa phương, vùng đồng bào dân tộc còn hạn chế.

          Tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương cho rằng: Hải Dương và Bắc Giang là hai tỉnh có nhiều nét tương đồng về thế mạnh sản phẩm du lịch. Để liên kết phát triển du lịch, Hải Dương và Bắc Giang đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch. Với các tỉnh có chung sản phẩm du lịch, trong liên kết du lịch phải xóa bỏ “tư tưởng tiểu nông”, đó là sự manh mún, vụn vặt chỉ muốn phát triển du lịch của riêng tỉnh mình, mà không có sự liên kết, không có cái nhìn tổng thể, và không đặt trong mối liên kết chung.

 

          Để thu hút khách du lịch về tỉnh và tạo giá trị gia tăng trong du lịch tâm linh, Phó Giám đốc Công ty du lịch Cổng Châu Á Đỗ Thị Minh Thương cho rằng, tỉnh Bắc Giang cần quan tâm xây dựng các tour du lịch trải nghiệm tại làng nghề Thổ Hà, nhà vườn Lục Ngạn. Thu hút, đầu tư thêm các dịch vụ lưu trú tại các điểm du lịch và quảng bá các sản phẩm đặc sản của tỉnh ngay tại khu du lịch.
          Các đại biểu kiến nghị, Tổng cục Du lịch quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa vấn đề về quy hoạch phát triển du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc; có định hướng xây dựng các sản phẩm đặc trưng của từng tỉnh cũng như toàn vùng; chú trọng hơn việc quảng bá hình ảnh, giới thiệu các điểm đến của các tỉnh vùng Đông Bắc. Tăng cường phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng các dịch vụ.

 

          Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Giang tại địa chỉ http://mybacgiang.vn và ứng dụng du lịch thông minh.

 

          Trước đó các đại biểu đã tham gia lễ khai mạc Hội xuân Tây Yên Tử 2019 và khảo sát một số điểm du lịch tại khu vực này như: chùa Hạ, chùa Thượng, đi cáp treo lên chùa Đồng…

Tin và ảnh: Khổng Quốc Tuân

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương tổ chức Lễ hội Vải thiều Thanh Hà năm 2019(22/05/2019)
- Phát động Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương năm 2019(08/04/2019)
- Hải Dương: Khai hội Văn Miếu Mao Điền và Hội Sách Xuân 2019(27/03/2019)
Các tin cũ hơn
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Linh thiêng lễ khai bút Xuân Kỷ Hợi năm 2019(12/02/2019)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO