Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
492,774

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Linh thiêng lễ khai bút Xuân Kỷ Hợi năm 2019
Sáng 12/2, tức mùng 8 tháng giêng năm Kỷ Hợi 2019, tại Đền thờ Chu Văn An thuộc phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thị xã Chí Linh tổ chức Lễ khai bút và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương khai mạc Hội sách Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

        Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Cương, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương; Tiến sĩ Trần Hữu Sơn – Phó chủ tịch thường trực Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Hải Dương; lãnh đạo thị xã Chí Linh cùng các phòng ban có liên quan; đại diện các trường đại học tại Hà Nội, Hội khuyến học và các trường Trung học Phổ thông Chu Văn An nhiều tỉnh miền Bắc, đại diện lãnh đạo và giáo viên, học sinh ở huyện Thanh Trì - Hà Nội là quê hương của thầy giáo Chu Văn An cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã về dự lễ.

 
 

          Trong không khí linh thiêng trên núi Phượng Hoàng hùng vĩ, lễ khai bút đầu xuân là hoạt đồng thường niên, góp phần đề cao truyền thống tôn sư trọng đạo, giữ gìn phong tục khai bút đầu xuân tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc; nhằm tôn vinh Đạo học, xây dựng trí tuệ con người Việt Nam. Đầu xuân khai bút, nét chữ phóng khoáng, vút bay, mang theo hồn đất, hồn người giao hòa trong vũ trụ là lòng tin vào đạo học vì ngày mai tươi sáng của dân tộc, của mỗi con người.

          Sau màn biểu diễn văn nghệ chào mừng, các đại biểu và nhân dân đã được nghe lời diễn văn và văn tế của Ban tổ chức nhằm ôn lại những công lao, tài đức, cuộc đời thanh bạch của nhà giáo Chu Văn An dưới thời phong kiến Việt Nam. Ông là một trong số ít bậc hiền nho được thờ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sự nghiệp của ông được ghi lại trong văn bia ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

 
 

          Lễ khai bút năm nay, nhà thư pháp Phạm hùng đã trình diễn thư pháp Hán văn và khai bút với 4 chữ “Khánh Thịnh Phồn Vinh” có nghĩa là mừng vui trước sự đổi mới, vinh hoa thịnh vượng mừng năm Kỷ Hợi, mừng thành phố Chí Linh. Tiếp sau phần khai bút Hán văn, đại diện đại biểu Trung ương, tỉnh Hải Dương và thị xã Chí Linh đã lên khai bút với 9 chữ quốc ngữ: Đức, Tài, Trí, An, Khang, Phát, Thành, Đạt, Vinh.

 

          Cũng dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định trao tặng tủ sách cho trường Tiểu học Văn An, thị xã Chí Linh. Đồng thời, Ngân hàng đầu tư và phát triển Bắc Hải Dương và Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh Hải Dương 2 cũng đã trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ khuyến học thị xã Chí Linh.

 

          Ngay sau đó các đại biểu đã cắt băng khai mạc Hội sách xuân Kỷ Hợi nhằm thiết thực hưởng ứng ngày sách Việt Nam, đồng thời, tôn vinh giá trị tri thức, tôn vinh giá trị của sách và góp phần phát triển văn hóa đọc, phát triển xã hội học tập. Hội sách diễn ra đến hết ngày 16 tháng giêng.         

 

          Đền thờ Chu Văn An là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những điển hình trong ngành giáo dục của cả nước. Nhiều trường học trong cả nước cũng đã tổ chức cho học sinh đến đây tham quan kết hợp tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Du khách đến viếng đền đầu xuân thường xin chữ thánh hiền từ các cụ đồ nho, cầu công danh hiển đạt, học hành, khoa cử tiến bộ. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, đền thờ thầy Chu Văn An đã đón hàng nghìn lượt du khách đến dâng hương và xin chữ. Đền thờ thầy Chu Văn An cùng đền thờ bà chúa Sao Sa Nguyễn Thị Duệ là một trong những điểm du lịch không thể thiếu của du khách trong hành trình tua của các công ty lữ hành cũng như du khách thập phương, thúc đẩy ngành du lịch của thị xã Chí Linh nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung ngày càng phát triển.

 
 
   Sau khi dâng hương tại đền thờ Chu Văn An, các đại biểu cùng du khách đều di chuyển sang đền thờ nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ để dâng hương và chiêm bái./. 

          Để có thể nắm rõ thêm thông tin, du khách, các doanh nghiệp lữ hành có thể trực tiếp liên hệ thông qua: Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch Hải Dương, đ/c Phạm Hải Hà, ĐT: 0965.45.1990  hoặc Email: haiduongtpic@gmail.com.

Tin và ảnh: Thế Anh 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương tổ chức Lễ hội Vải thiều Thanh Hà năm 2019(22/05/2019)
- Phát động Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương năm 2019(08/04/2019)
- Hải Dương: Khai hội Văn Miếu Mao Điền và Hội Sách Xuân 2019(27/03/2019)
- Hải Dương tham dự Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Tây Yên Tử(18/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
Các tin cũ hơn
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
- Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết về du lịch Hải Dương năm 2018(28/12/2018)
- Hải Dương tăng cường quảng bá phát triển du lịch(30/11/2018)
- Tổ chức chương trình Famtrip - Phát triển du lịch Hải Dương 2018(27/11/2018)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO