Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
482,204

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết về du lịch Hải Dương năm 2018
Sáng ngày 27/12/2018, tại khách sạn Đồng Xanh, thành phố Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết về du lịch Hải Dương năm 2018.

         

         Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thúy Hạnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hải Vân – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Trương Thị Thương Huyền – Phó Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh; Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc Sở VHTTDL; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTTDL; các tác giả có bài viết tham dự cuộc thi cùng các đồng chí phóng viên, nhà báo đã đến dự và đưa tin.

          Nhằm cụ thể hóa từng mục tiêu và giải pháp trong Chương trình Xúc tiến du lịch tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016-2020 và đề án phát triển du lịch tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016-2020, đồng thời hưởng ứng năm du lịch quốc gia, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã tổ chức cuộc thi “Viết về du lịch Hải Dương năm 2018”.

Việc tổ chức cuộc thi là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức về du lịch trên địa bàn tỉnh, đây là cơ sở dữ liệu quan trọng phục vụ cho công tác xúc tiến du lịch của tỉnh, từng bước góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Cuộc thi đã nhận được 80 bài viết (trong đó 75 bài và 2 loạt bài) của các tác giả. Trong 80 bài dự thi, đều được đầu tư công phu, về tư liệu nội dung, hình ảnh minh họa, giấy in, đóng quyển. Các tác phẩm khá đa dạng về loại hình, văn phong, đề cập được hầu hết các di tích, danh lam, thắng cảnh và di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Hải Dương như: Côn Sơn – Kiếp Bạc, Đền Chu Văn An, An Phụ - kính Chủ - Nhẫm Dương, Văn Miếu Mao Điền, cụm di tích thờ thiền sư tuệ Tĩnh, Đặc sản, Làng nghề…

Ban Giám khảo cuộc thi đã triển khai tổ chức chấm thi với nguyên tắc công tâm, khách quan, trung thực, đúng thể lệ, đáp án và thang điểm do Ban Tổ chức cuộc thi công bố. Đặc biệt, thường xuyên nghiên cứu và trao đổi, thảo luận giữa các thành viên Ban Giám khảo trong việc đánh giá, so sánh, chấm điểm và khớp điểm đối với những bài dự thi có hình thức và nội dung sâu sắc với kiến giải khoa học, sáng tạo và thuyết phục. Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm sơ loại trong 77 tác phẩm và lựa chọn 46 tác phẩm có chất lượng cao nhất vào vòng chấm xếp giải. Đồng thời, chọn ra 16 tác phẩm để trao giải.

 

  Tại Hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã quyết định trao 01 giải nhất trị giá 10.000.000 đ cho chùm tác phẩm: Ninh Giang hấp dẫn du lịch tâm linh kết hợp dân gian; Du lịch cộng đồng hướng đi mới cho du lịch Hải Dương; Độc đáo ba ngôi đền, chùa thờ đại danh y cho tác giả Việt Hòa ở thành phố Hải Dương, 02 giải nhì trị giá 5.000.000 đ/giải cho tác giả Phạm Văn Chức ở thành phố Hải Dương và Phạm Thị Huệ ở Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, 03 giải ba trị giá 3.000.000 đ/giải cho các tác giả:  Lê Đình Vượng ở thành phố Hải Dương; Nguyễn Hải Yến ở Gia Lộc – Hải Dương; Thảo Minh ở Hà Nội và 10 giải khuyến khích trị giá 1.000.000 đ/giải cho 10 tác giả. Những bài được xếp giải là những bài dự thi thật sự xứng đáng, thể hiện sự cầu thị, ham hiểu biết, nhiệt huyết và trách nhiệm công dân của người tham gia dự thi đối với công tác phát triển du lịch Hải Dương./.

Tin và ảnh: Thế Anh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương tổ chức Lễ hội Vải thiều Thanh Hà năm 2019(22/05/2019)
- Phát động Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Hải Dương năm 2019(08/04/2019)
- Hải Dương: Khai hội Văn Miếu Mao Điền và Hội Sách Xuân 2019(27/03/2019)
- Hải Dương tham dự Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Tây Yên Tử(18/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
Các tin cũ hơn
- Hải Dương tăng cường quảng bá phát triển du lịch(30/11/2018)
- Tổ chức chương trình Famtrip - Phát triển du lịch Hải Dương 2018(27/11/2018)
- Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) tỉnh Hải Dương(01/11/2018)
- Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch hà Tĩnh” và video clip “Hà Tĩnh trong tôi” năm 2018(01/11/2018)
- Hải Dương tham dự Hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch Lạng Sơn năm 2018(31/10/2018)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO