Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
467,731

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hải Dương: Tăng cường liên kết và hợp tác pháp phát triển du lịch
Chiều ngày 4/10, tại khách sạn Sao Đỏ( thị xã Chí Linh - Hải Dương), UBND tỉnh Hải Dương phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức chương trình Hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương và hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc” gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn.
            Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục Du lịch; ông Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở VHTTDL Hải Dương cùng đại diện các đại biểu đến từ TP Hồ Chí Minh; Sở Du lịch và VHTTDL (Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn); chuyên gia du lịch của Đại học Văn hóa Hà Nội; các thành viên ban chỉ đạo phát triển du lịch Hải Dương; đại diện các đại biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố của Hải Dương cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

          Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Bắc đã ký kết năm 2015 nhằm tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các tỉnh, thành phố về lĩnh vực du lịch. Đồng thời từng bước hiện thực hóa các nội dung về: Hợp tác xây dựng cơ chế chính sách quản lý phát triển du lịch; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch.

          Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu nhấn mạnh: Hải Dương là vùng đất có tiềm năng mà thế mạnh để phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh và sinh thái... Tuy nhiên, Hải Dương vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng và lợi thế đó, chưa tạo ra được sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, cơ sở vật chất kĩ thuật cũng như hạ tầng du lịch còn nhiều hạn chế. Do vậy, tại cuộc hội thảo lần này, Hải Dương rất mong các đại biểu tham góp ý kiến để phát triển du lịch Hải Dương nói riêng và có những giải pháp để hiện thực hóa các nội dung đã liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc.

 

          Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và gợi ý các giải pháp để phát triển du lịch Hải Dương cũng như đề xuất các phương án liên kết sản phẩm du lịch giữa các tỉnh; đánh giá thực trạng tiềm năng du lịch của Hải Dương trong mối liên kết vùng; tập trung bàn về tháo gỡ về cơ chế chính sách, cơ sở vật chất kĩ thuật và hạ tầng du lịch; liên kết về lĩnh vực thông tin – xúc tiến du lịch và nâng cao nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao trong thời gian tới.

 

                Đại diện Sở Du lịch Hải Phòng cho rằng: Hải Dương và Hải Phòng có sự tương đồng về văn hóa cũng như thuận lợi về giao thông thủy, bộ. Do đó, trong thời gian tới Hải Phòng mong muốn liên kết với Hải Dương tạo ra sản phẩm, tuyến du lịch văn hóa tâm linh gắn với khu di tích Bạch Đằng Giang và khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc, cùng với đó là gắn một số làng nghề và các dịch vụ bổ trợ khác để tạo ra sản phẩm liên vùng thu hút du khách, mà đặc biệt là đối tượng khách học sinh, sinh viên và nghiên cứu…

 

          Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam đến từ TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: Trước hết cần nghiên cứu kỹ và hiểu rõ nội hàm của sản phẩm du lịch để từ đó biến tài nguyên du lịch Hải Dương thành sản phẩm du lịch đặc trưng. Khai thác các tài nguyên du lịch nhỏ nhất để tạo điểm nhấn, điểm khác biệt hấp dẫn du khách, trong đó phát triển sản phẩm du lịch cần nghiên cứu kỹ nhu cầu và thị hiếu của từng đối tượng khách.

          Kinh nghiệm từ khu du lịch Yên Tử, đại điện công ty Tùng Lâm chia sẻ: Phát triển du lịch tâm linh là một hướng đi khó và dài hơi, do vậy phát triển loại hình du lịch này cần có chiến lược, tầm nhìn và sự chuyên nghiệp. 

          Các đại biểu cũng cho rằng, phát triển du lịch cần có quy hoạch. Quy hoạch tổng thể đến chi tiết. Phát triển du lịch cần sự vào cuộc của các ngành các cấp mà quan trọng là sự vào cuộc quyết liệt của nhà nước và doanh nghiệp. Xác định rõ sản phẩm du lịch của mỗi địa phương và sản phẩm liên vùng là sản phẩm gì để từ đó tập trung khai thác đầu tư, xúc tiến quảng bá thu hút du khách.

 

                Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: Hội thảo lần này là cơ hội để Hải Dương và TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Bắc tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch hợp tác phát triển du lịch, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, có những giải pháp liên kết phù hợp cho từng địa phương. Trên cơ sở đó, Tổng cục Du lịch sẽ cùng vào cuộc với các địa phương để từng bước hiện thực hóa các giải pháp phát triển du lịch trong thời gian tới.

          Trước đó, các đại biểu đã đi khảo sát các điểm du lịch tiêu biểu của Hải Dương như: làng nghề Gốm Chu Đậu; đền thờ Chu Văn An; Côn Sơn – Kiếp Bạc; chùa Thanh Mai và điểm dừng chân du lịch ABC, Việt Tiên Sơn./.

          Tin và ảnh: Nguyễn Thế Anh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Linh thiêng lễ khai bút Xuân Kỷ Hợi năm 2019(12/02/2019)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
Các tin cũ hơn
- Hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương và hợp tác phát triển du lịch (02/10/2018)
- Linh thiêng phù ấn đền Kiếp Bạc(27/09/2018)
- Lễ tưởng niệm 718 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn(26/09/2018)
- Hải Dương: Ký thỏa thuận hợp tác về Giải pháp du lịch thông minh (16/07/2018)
- Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018(12/07/2018)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO