Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
473,383

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Khai mạc Lễ hội Vải thiều Thanh Hà - Hải Dương lần thứ nhất năm 2018
Sáng 10/6/2018, chương trình khai mạc Lễ hội Vải thiều Thanh Hà – Hải Dương lần thứ nhất năm 2018 đã được diễn ra tại huyện Thanh Hà. Đến dự có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và gần 300 đại biểu là các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến kết nối giao thương.

 

 
            Lễ hội có sự tham gia của gần 60 gian hàng trưng bày các mặt hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh. Gian hàng của các xã ở huyện Thanh Hà với các sản phẩm thế mạnh như vải thiều, ổi, chanh, cây giống...
 

          Đặc biệt, gian hàng của Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Du lịch Hải Dương đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tìm hiểu thông tin về các sản phẩm du lịch của huyện Thanh hà nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung. Theo đó, Trung tâm TTXTDL đã tặng miễn phí hàng trăm tập gấp du lịch huyện Thanh Hà; cẩm nang du lịch Hải Dương; logo du lịch Hải Dương…và cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến du lịch Hải Dương tới du khách và doanh nghiệp.

 
 

          Tỉnh Hải Dương kêu gọi và chào đón các doanh nghiệp, các siêu thị, chợ đầu mối, các thương nhân trong nước và quốc tế với Hải Dương để tìm hiểu thị trường, tiêu thụ nông sản tỉnh, đặc biệt là vải thiều Thanh Hà; đồng thời sẽ có cơ chế chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến đầu tư du lịch vào huyện Thanh Hà nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung.

 

          Năm 2016, UBND tỉnh Hải Dương đã phê duyệt Quy hoạch Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sông Hương – Thanh Hà. Theo đó, Khu du lịch này có phạm vi quy hoạch trên 863 ha, nằm dọc 2 bên bờ sông Hương. Dự kiến đến năm 2020, Khu du lịch này sẽ phục vụ 500 nghìn du khách/năm; đến năm 2030, phục vụ 1 triệu du khách/năm. Đây sẽ là Khu du lịch sinh thái, loại hình chủ đạo là du lịch sinh thái miệt vườn, trải nghiệm và tham quan du sông nước kết hợp du lịch văn hóa tâm linh.

          Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, hiện nay, vải thiều Thanh Hà đã được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Mỹ, đã được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý 2007 và mới đây đã được dán tem truy xuất nguồn gốc, bảo đảm các yêu cầu cho xuất khẩu.

          Năm 2018, tổng diện tích trồng vải thiều trên địa bàn tỉnh Hải Dương đạt khoảng 10.500 ha, tập trung chủ yếu tại huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh, sản lượng đạt khoảng 60.000 tấn (vải sớm khoảng 20.000 tấn, vải thiều khoảng 40.000 tấn). Đặc biệt,, sản lượng vải đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, EU... đạt khoảng 1.000 tấn.

 
 

          Được biết, trước đó đã có hàng chục đoàn khách trong nước và quốc tế về thăm quan cây vải tổ; miệt vườn vải thiều và các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện Thanh Hà: chùa Động Ngọ, chùa Minh Khánh, chùa Hào Xá./.

Tin và ảnh: Thế Anh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương tham dự Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Tây Yên Tử(18/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Linh thiêng lễ khai bút Xuân Kỷ Hợi năm 2019(12/02/2019)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
Các tin cũ hơn
- Khảo sát, tuyên truyền giới thiệu Quy hoạch khu du lịch sinh thái sông Hương – Thanh Hà và Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương năm 2018(11/06/2018)
- Chương trình Lễ hội Hoa Ban năm 2018(05/06/2018)
- Hải Dương: Ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch(05/06/2018)
- Để Hải Dương không còn là điểm dừng chân(05/06/2018)
- Cuộc thi sáng tác Biểu trưng và Khẩu hiệu Du lịch tỉnh Bến Tre năm 2018(02/05/2018)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO