Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
473,359

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hải Dương: Ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch
Tỉnh Hải Dương đang tạo điều kiện bằng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch. Đây là tiền đề cơ bản để du lịch Hải Dương bứt phá trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tới.


Vùng núi Côn Sơn với phong cảnh hữu tình thích hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Tạo sản phẩm đặc thù
Mặc dù có nhiều tiềm năng song từ nhiều năm nay, Hải Dương chưa thu hút được đông khách du lịch lưu trú, mức chi tiêu của khách du lịch thấp dẫn tới nguồn thu từ hoạt động du lịch còn hạn chế. Một trong những nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là Hải Dương chưa có các sản phẩm du lịch đặc thù hấp dẫn du khách, tạo điểm nhấn cho hoạt động du lịch. Để phát huy tối đa điều kiện thuận lợi về mặt vị trí, tính chất đa dạng của tài nguyên du lịch và đạt được mục tiêu phát triển đến năm 2020 đạt 4,65 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 2.175 tỷ đồng, tỉnh Hải Dương đã thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, du lịch Hải Dương xác định cần xây dựng một số sản phẩm du lịch đặc thù, có giá trị gia tăng cao, góp phần tạo bước đột phá về phát triển du lịch. Sản phẩm du lịch đặc thù Hải Dương được xác định tại 3 dự án trọng điểm. 
Thứ nhất, xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chữa bệnh - dưỡng sinh tại vùng núi Côn Sơn. Côn Sơn với đặc điểm là khu danh thắng có di tích gắn với tín ngưỡng lễ hội nổi tiếng cấp quốc gia từ lâu đã được biết đến như một vùng tụ “sinh khí” rất tốt cho sức khỏe con người. Nơi đây rất thích hợp để phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chữa bệnh - dưỡng sinh. Vốn có sẵn lượng khách du lịch đông đảo tới viếng thăm vào hai mùa lễ hội trong năm, khi có thêm khu du lịch nghỉ dưỡng, Côn Sơn sẽ giữ chân du khách lưu trú lâu hơn. Đồng thời, sẽ khai thác thêm nguồn khách nội địa mới ở các địa phương lân cận như TP. Hà Nội và thị trường quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước ASEAN. 
Dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Làng quê Việt nhằm tạo nên sản phẩm du lịch khai thác tinh hoa của đặc trưng vùng đồng bằng sông Hồng - cái nôi của nền văn minh lúa nước. Địa điểm đặt khu du lịch này sẽ được lựa chọn ở huyện Thanh Hà hoặc Nam Sách vì ở hai địa phương này có nhiều di tích, đặc sản, còn nhiều kiến trúc làng Việt cổ. Du khách sẽ được khám phá các giá trị văn hóa làng Việt cổ về cảnh quan, kiến trúc làng; những sinh hoạt truyền thống của người nông dân; những món ăn đậm chất làng quê đồng bằng Bắc bộ... Đây thực sự sẽ là những trải nghiệm thú vị không chỉ đối với khách du lịch quốc tế mà ngay cả đối với khách du lịch nội địa từ các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Phát triển sản phẩm du lịch này, ngoài ý nghĩa như một sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn còn góp phần tích cực bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và nâng cao đời sống người dân.
Dự án xây dựng khu du lịch - vui chơi giải trí hiện đại kết hợp truyền thống quy mô vùng. Hiện nay, nhu cầu vui chơi giải trí của người dân là rất lớn, đặc biệt ở các đô thị; tuy nhiên Hải Dương vẫn còn thiếu những điểm phục vụ nhu cầu này. Việc phát triển sản phẩm du lịch - vui chơi giải trí trước hết để phục vụ nhu cầu của người dân Hải Dương và sẽ góp phần thu hút khách du lịch ở các tỉnh, thành phố lân cận. 

Mùa vải Thanh Hà, Hải Dương

Nhiều chính sách ưu đãi
Để thu hút các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư vào các dự án phát triển sản phẩm du lịch, tỉnh Hải Dương đã dành nguồn vốn từ ngân sách nhà nước tiến hành cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng và trùng tu, tôn tạo các điểm di tích lịch sử, danh thắng nhằm nâng cao khả năng tiếp cận. Hơn thế nữa, tỉnh Hải Dương đã có nhiều chính sách khuyến khích ưu đãi như: cung cấp miễn phí thông tin về cơ chế, chính sách và các vấn đề có liên quan khi lập dự án đầu tư.
 Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục hành chính với các cơ quan liên quan. Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá cũng như tạo mối liên hệ với các công ty du lịch, nhà hàng, cơ sở lưu trú... trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập, thuế đất, miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị nguyên vật liệu; ưu đãi về sử dụng đất, về khấu hao tài sản cố định và các ưu đãi khác theo quy định của Luật Đầu tư và các quy định khác của pháp luật có liên quan. UBND tỉnh Hải Dương cam kết tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo tính ổn định ưu đãi trong suốt thời gian dự án hoạt động. Ngoài ra, các dự án sử dụng lao động của địa phương có nhu cầu đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên của đơn vị, được ngân sách tỉnh xem xét, hỗ trợ một phần kinh phí đào tạo cho số lao động theo dự án được phê duyệt.
Sau khi có sự điều chỉnh về Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020, đến nay các dự án xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của Hải Dương vẫn chưa tìm được nhà đầu tư phù hợp. Song song với việc tăng cường quảng bá thu hút khách du lịch, chính quyền và các cơ quan liên quan cần thực hiện các giải pháp thu hút nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực này nhằm tạo động lực bứt phá cho ngành Du lịch Hải Dương phát triển trong thời gian tới. 

Bài viết dự thi: Cuộc thi viết về Du lịch Hải Dương

Nguồn: Báo Dulich.net.vn

http://baodulich.net.vn/Hai-Duong-Uu-dai-dau-tu-vao-linh-vuc-du-lich-2406-15280.html

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương tham dự Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Tây Yên Tử(18/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Hải Dương tham dự chợ Tết “Một thoáng thành Nam” (12/02/2019)
- Linh thiêng lễ khai bút Xuân Kỷ Hợi năm 2019(12/02/2019)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
Các tin cũ hơn
- Để Hải Dương không còn là điểm dừng chân(05/06/2018)
- Cuộc thi sáng tác Biểu trưng và Khẩu hiệu Du lịch tỉnh Bến Tre năm 2018(02/05/2018)
- Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thái bình năm 2018(26/04/2018)
- Hải Dương: Phát động cuộc thi “Viết về Du lịch Hải Dương”(19/03/2018)
- Sở VHTTDL Hải Dương: Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch(19/03/2018)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO