Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
462,940

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Để Hải Dương không còn là điểm dừng chân
TP. Hải Dương đến nay mới chỉ được biết đến như một điểm dừng chân trên tuyến đường nằm giữa tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh chứ chưa phải là đích đến hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên, nếu kết hợp và khai thác có hiệu quả các tiềm năng sẵn có, TP. Hải Dương có thể tăng số ngày lưu trú, tăng chi tiêu của khách dựa trên lượng khách vốn có của mìnhKhách sạn Nam Cường

Lợi thế trung tâm

Là mảnh đất có lịch sử lâu đời, từng là phên dậu phía Đông của kinh đô Thăng Long, TP. Hải Dương là nơi tập trung dày đặc các di tích văn hóa lịch sử. Toàn thành phố hiện có 270 di tích, trong đó có 29 cụm di tích đã được công nhận xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh như: Đền-đình Sượt (phường Thanh Bình), đền Đinh Văn Tả (phường Quang Trung), đền-chùa Bảo Sài (phường Phạm Ngũ Lão), đình Đồng Niên (phường Việt Hòa), đìnhchùa Ngọc Uyên (phường Ngọc Châu), đình Tự Đông (phường Cẩm Thượng), đình Khánh Hội (xã Nam Đồng), đình Liễu Tràng (xã Tân Hưng)… Trong nhiều năm qua, các di tích này đã được quan tâm trùng tu, tôn tạo và nhờ đó vẫn giữ được nét văn hóa độc đáo của xứ Đông. Đây là những điểm đến vừa có ý nghĩa lịch sử, văn hóa vừa có ý nghĩa tâm linh sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. Bên cạnh những di tích cổ xưa, TP. Hải Dương cũng có các công trình văn hóa mới như Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh, các giá trị văn hóa phi vật thể như ca trù, hát chèo... có thể coi là những “nguồn vốn” phục vụ du lịch.

Theo ông Khổng Quốc Tuân, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh, TP. Hải Dương có nhiều thuận lợi hơn so với các địa phương khác trong tỉnh bởi vị trí địa lí, cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ... Hiện nay, trong toàn tỉnh có trên 150 cơ sở lưu trú thì những khách sạn có chất lượng tốt nhất đều tập trung ở TP. Hải Dương (1 khách sạn 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 13 khách sạn 2 sao). Số lượng các nhà hàng ở TP. Hải Dương cũng thuộc diện đông đảo nhất trong tỉnh, có khả năng đáp ứng được lượng lớn thực khách với các món ăn, giá cả đa dạng, phong phú. Mặt khác, hầu hết doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển đều đặt trụ sở tại TP. Hải Dương.

Tuy là nơi hội tụ nhiều điều kiện để thu hút khách du lịch nhưng đến nay TP. Hải Dương chưa có điểm nhấn thu hút khách du lịch như các khu di tích lớn Côn Sơn – Kiếp Bạc hay danh thắng tự nhiên như đảo Cò Chi Lăng Nam. Bù lại trong nhiều năm qua TP. Hải Dương được chọn là nơi đăng cai tổ chức nhiều sự kiện như các giải thi đấu thể thao, hội nghị, hội thảo... mang tầm quốc gia và khu vực đồng bằng sông Hồng. Những sự kiện này đã tạo ra lượng khách nhất định đến thành phố. Từ đó nếu có thêm các dịch vụ tiện ích thì sẽ làm tăng thêm thời gian lưu trú, tăng chi tiêu của du khách trong thời gian ở đây. Đồng thời, TP. Hải Dương cũng có thể giữ chân được du khách để có thể đi tham quan các khu di tích, danh thắng khác trong tỉnh.

Đình, đền, chùa Bảo Sài (phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương) là cụm di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia-ảnh:haiduong.gov.vn

Tạo tuyến du lịch ngắn

Nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, đường giao thông thuận lợi, từ TP. Hải Dương có thể tổ chức các tuyến du lịch ngắn tới các địa bàn lân cận để tăng tính hấp dẫn và đa dạng cho các tour ngắn ngày. Ví dụ như sau khi tham quan một số điểm đến tại TP. Hải Dương, có thể tổ chức cho du khách tham quan các xưởng sản xuất bánh đậu xanh tại thành phố, làng nghề đóng giày tại huyện Gia Lộc, làng nghề thêu ở Tứ Kỳ. Đây là những điểm đến du khách vừa có thể tìm hiểu về sản vật, con người địa phương vừa có sản phẩm để mua sắm. Ở gần TP. Hải Dương có nhiều di tích có thể đưa vào tour du lịch trong ngày như: Văn Miếu Mao Điền – đền Bia – chùa Giám (huyện Cẩm Giàng), chùa Đồng Ngọ - cây vải tổ - rối nước Thanh Hải (Thanh Hà), gốm Chu Đậu – đền thờ Mạc Đĩnh Chi (Nam Sách)... Những tour du lịch này phù hợp với khách đến TP. Hải Dương tham dự sự kiện – là đối tượng khách đã có từ nhiều năm nay nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch trên địa bàn TP. Hải Dương hiện nay đều có khả năng tổ chức các tour du lịch dạng này. Giám đốc Công ty Du lịch Đông Nam Á Trần Khoa Văn cho biết, hằng năm công ty đều tổ chức những tour du lịch trong TP. Hải Dương và một số huyện cho học sinh các trường học, nhưng chưa có đối tượng khách ngoại tỉnh đến lưu trú tại TP. Hải Dương.

Thành phố Hải Dương

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các đoàn khách đến TP. Hải Dương khi có nhu cầu tham quan, mua sắm đều phải tự tìm hiểu trên mạng internet, hỏi nhân viên tại nơi lưu trú hoặc những người dân địa phương mà họ gặp. Những chỉ dẫn này khó lòng giúp du khách tận dụng được tối ưu thời gian để thiết kế chuyến đi hữu ích, lý thú. Nếu có sự kết hợp giữa các đơn vị tổ chức sự kiện, các cơ sở lưu trú, các hãng kinh doanh lữ hành, các điểm đến trong thành phố và phụ cận để tổ chức tour cho khách thì sẽ phát huy được tiềm năng du lịch của TP. Hải Dương.

(*) Bài dự thi Cuộc thi viết về Du lịch Hải Dương năm 2018)

Nguồn: Baodulich.net.vn 

http://baodulich.net.vn/De-Hai-Duong-khong-con-la-diem-dung-chan-2406-15436.html

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
- Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội carnaval đường phố(28/12/2018)
- Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết về du lịch Hải Dương năm 2018(28/12/2018)
- Hải Dương tăng cường quảng bá phát triển du lịch(30/11/2018)
- Tổ chức chương trình Famtrip - Phát triển du lịch Hải Dương 2018(27/11/2018)
Các tin cũ hơn
- Cuộc thi sáng tác Biểu trưng và Khẩu hiệu Du lịch tỉnh Bến Tre năm 2018(02/05/2018)
- Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thái bình năm 2018(26/04/2018)
- Hải Dương: Phát động cuộc thi “Viết về Du lịch Hải Dương”(19/03/2018)
- Sở VHTTDL Hải Dương: Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch(19/03/2018)
- Tưng bừng lễ khai hội đền Quát – Gia Lộc – Hải Dương(19/03/2018)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO