Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
510,543

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nhà tưởng niệm Nguyễn Lương Bằng
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng được xây dựng tại thôn Đông, xã Thanh Tùng (Thanh Miện) từ cuối năm 1995, trong khu vực sân vận động của làng, một địa danh lịch sử trong Cách mạng tháng Tám 1945. Sau gần một năm vừa thi công công trình vừa xây dựng nội dung trưng bày, ngày 6/9/1996, nhà tưởng niệm được khánh thành và đi vào hoạt động.

 

Nhà tưởng niệm Nguyễn Lương Bằng
 
Nhà tưởng niệm giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa xã Thanh Tùng và huyện Thanh Miện; thân thế và sự nghiệp đồng chí Nguyễn Lương Bằng; những tình cảm của đồng chí với quê hương và tình cảm của quê hương đối với đồng chí. Trải qua hơn 17 năm, nhà tưởng niệm thực sự đã trở thành địa chỉ văn hóa tiêu biểu mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Năm 2008, tỉnh Hải Dương đã đầu tư nâng cấp toàn bộ cả về ngôi nhà và nội dung trưng bày. Đề cương trưng bày chỉnh lý gồm ba chủ đề chính. Đó là: giới thiệu về quê hương, gia đình và thời thơ ấu của đồng chí Nguyễn Lương Bằng; thân thế và sự nghiệp đồng chí Nguyễn Lương Bằng; thành tựu kinh tế, văn hóa của xã Thanh Tùng và tình cảm của quê hương đối với đồng chí Nguyễn Lương Bằng.

Nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng không chỉ là niềm tự hào của nhân dân xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện nói riêng và nhân dân Hải Dương nói chung, mà còn là nơi lưu giữ và phát huy giá trị những di sản văn hóa quý báu về một danh nhân lịch sử của đất nước, có ý nghĩa như những ngôi đền tôn thờ những người có công với dân với nước, sẽ được lưu truyền mãi mãi. 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Đảo Cò Chi Lăng Nam(05/01/2017)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO