Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
516,484

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Chương trình xúc tiến Du lịch Hải Dương giai đoạn 2010 - 2015, định hướng đến năm 2020
Ngày 3-3-2014, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trình bày dự thảo “ Chương trình Xúc tiến du lịch tỉnh Hải Dương , giai đoạn 2014-2015, định hướng đến 2020 ”. trước UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Theo dự thảo, tỉnh ta có trên 3000 di tích lịch sử và danh thắng, trong đó có 146 di tích được xếp hạng Quốc gia, khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc được xếp hạng Quốc gia đặc biệt năm 2012. Đồng thời còn có những vùng đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống lâu đời và các loại hình biểu diễn văn nghệ, thể thao đặc sắc khác. Tuy vậy du lịch Hải Dương vẫn còn nhiều hạn chế về cơ sở vật chất phục vụ, nguồn nhân lực và các hình thức giới thiệu, quảng bá… kết quả thu được thời gian qua chưa tương xứng với tiềm năng hiện có.

Để du lịch Hải Dương ngày càng phát triển, thu hút được đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có nhiều hình thức giới thiệu về du lịch Hải Dương thông qua các Hội chợ du lịch, Ngày hội văn hoá các tỉnh đồng bằng sông Hồng, Hội chợ du lịch Quốc tế tại Hà Nội…bước đầu có hiệu quả rõ rệt, du khách đã đến với Hải Dương ngày một nhiều hơn ( Khách du lịch lưu trú năm 2008 là 420.000 lượt, lên 1.480.000 lượt năm 2013 ). Theo dự thảo, mục tiêu cụ thể của Chương trình là tập trung quảng bá hình ảnh khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn- Kiếp Bạc, các sản phẩm du lịch đặc thù đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bằng sách báo, thông tin quảng cáo…mở rộng mạng lưới hợp tác, liên kết giữa Hải Dương với các tỉnh và các cơ quan đơn vị tổ chức hoạt động du lịch nhằm quảng bá phát triển du lịch…

Tại phiên làm việc, các ý kiến của một số sở, ngành liên quan đồng tình với dự thảo Chương trình xúc tiến du lịch, tuy nhiên cần phải có những kế hoạch cụ thể, xem xét làm rõ những hạn chế, yếu kém về cơ sở hạ tầng, về con người, cơ chế chính sách cho phát triển du lịch để có biện pháp giải quyết.

Cần phải có trang thông tin xúc tiến du lịch, trong đó có đầy đủ nội dung giới thiệu các di tích danh lam, thắng cảnh, đất và người Hải Dương… bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung .v.v. đồng thời chương trình quảng bá, quảng cáo có nhiều hình thức phong phú, đa dạng và hấp để thu hút sự chú ý của khách du lịch. Các thông tin đăng tải rõ ràng, mạch lạc dễ tiếp cận để du khách lựa chọn các tuor  cho phù hợp hành trình của mình. Thông qua các trang mạng xã hội, internet để quảng cáo, quảng bá về du lịch sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, đồng thời chi phí ít hơn…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với ý kiến của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về Chương trình xúc tiến du lịch, thời gian tới đồng chí Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trực tiếp chỉ đạo hoàn thiện nội dung dự thảo Chương trình xúc tiến du lịch giai đoạn 2016-2020 để UBND tỉnh ban hành Quyết định và triển khai thực hiện.

Nguyễn Thiện Tín

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc(19/12/2016)
- Chùa Giám (Nghiêm Quang Tự)(24/07/2015)
- Đền Bia(24/07/2015)
- Chùa Thanh Mai(24/07/2015)
- Đền Cao An Lạc(24/07/2015)
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO