Sơ đồ trang
DU LỊCH HẢI DƯƠNG
Giới thiệu về Hải Dương
Giới thiệu về Trung tâm
Các điểm đến du lịch Hải Dương
Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc
Thành phố Hải Dương
Thị xã Chí Linh
Cẩm Giàng
Ninh Giang
Kinh Môn
Nam Sách
Thanh Hà
Gia Lộc
Thanh Miện
Bình Giang
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hữu ích
Ẩm thực
Làng nghề
Lễ hội
Danh nhân xứ Đông
Nghệ thuật dân gian
Văn bản QPPL
Thủ tục hành chính
Thống kê du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP
516,451

TIỆN ÍCH
Thời tiết Tỷ giá

BẢN ĐỒ DU LỊCH HD

THƯ VIỆN ẢNH

VIDEO DU LỊCH HD
Hải Dương mùa xuân gọi
Dấu ấn Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
Về Hải Dương thăm đền thờ Chu Văn An - nơi tôn vinh đạo học
Việt Nam Vẻ Đẹp Bất Tận
Di Sản Văn Hóa "Huyền Tích Đền Kiếp Bạc"

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
GIỚI THIỆU VỀ HẢI DƯƠNG
Khai hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2017
Sáng 6/10, tại Di tích Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), Ban Tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc đã tổ chức Lễ tưởng niệm 717 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1300-2017) và Khai hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2017.
Tiềm năng du lịch huyện Cẩm Giàng – Hải Dương
Cẩm Giàng là vùng đất cổ được hình thành sớm trong lịch sử làng xã Việt Nam, thuộc trung tâm nền văn minh Châu thổ sông Hồng, nơi đây hiện còn lưu giữ và bảo tồn nhiều di tích lịch sử- văn hóa và danh thắng. Trong số 1.098 di tích được kiểm kê đăng ký trong toàn tỉnh, Cẩm Giàng có 203 di tích bao gồm đình, chùa, đền, nghè, văn miếu…trong đó có 16 di tích đã được xếp hạng Quốc gia.
Tiềm năng du lịch huyện Thanh Miện – Hải Dương
Thanh Miện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Hải Dương, là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử. Đặc biệt, thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một phong cảnh thơ mộng và yên bình đậm chất văn hóa đồng bằng Băc Bộ, cùng với Đảo Cò – Chi Lăng Nam một trong những danh thắng nổi tiếng bậc nhất của miền Bắc.
Tiềm năng du lịch huyện Ninh Giang – Hải Dương
Là một vùng đất cổ, có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử và cách mạng, Ninh Giang đã sản sinh ra những nhân vật lịch sử kiệt xuất và các bậc hiền tài đã có công lao to lớn với đất nước. Bên cạnh đó, Ninh Giang còn nức tiếng xa gần với đặc sản bánh Gai.
Tiềm năng du lịch huyện Kinh Môn – Hải Dương
Được thiên nhiên ban tặng với những dãy núi thấp, đồng xanh và những dòng sông như những dải lụa mềm, Kinh Môn là vùng đất địa linh nhân kiệt – đã từng là nơi sinh sống của người cổ. Hiện trên mảnh đất này còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã tạo cho Kinh Môn những lợi thế riêng biệt về phát triển du lịch với văn hóa tâm linh, hấp dẫn du khách hành hương khám phá vùng trầm tích kỳ diệu điển hình miền Đông Bắc.
Động Hàm Long – Tâm Long: Điểm du lịch huyện Kinh Môn
Động Hàm Long và Tâm Long cách TP Hải Dương 39km về phía Đông, thuộc thị trấn Minh Tân – Kinh Môn. Đây là hai hang động có một vẻ đẹp huyền bí, hoang sơ, đồng thời là minh chứng cho quá trình lấn biển từ hàng triệu năm trước.
Chùa Nhẫm Dương – Kinh Môn: Nơi khởi nguồn thiền phái Tào Động Việt Nam
Chùa Nhẫm Dương tên chữ là Thánh Quang tự thuộc thôn Nhẫm Dương, xã Duy Tân, huyện Kinh Môn, cách TP Hải Dương khoảng 45km về phía Đông.
Hang Chùa Mộ - Kinh Môn: Tuyệt tác của thiên nhiên
Hang Chùa Mộ cách TP Hải Dương 40km về phía Đông. Hệ thống hang động thuộc thôn Thượng Chiểu, xã Tân Dân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, gồm một quần thể hang động: hang Tấc, hang Trâu, hang Luồn, động Tiên. Cảnh quan kỳ thú, thu hút nhiều loài chim về làm tổ, nhiều nhất là cú mèo.
Hang Đốc Tít – Kinh Môn: Huyền thoại về một vị tướng của cuộc khởi nghĩa Bãi Sậy
Hang Đốc Tít cách TP Hải Dương 39km về phía Đông, thuộc thị trấn Minh Tân – Kinh Môn – Hải Dương. Đây là nơi có phong cảnh và hệ thống nhũ đá kỳ vĩ, đồng thời là nơi gắn liền với tên tuổi của chỉ huy khởi nghĩa Bãi Sậy do Nguyễn Thiện Thuật lãnh đạo.
Đình Huề Trì – Kinh Môn: Nơi lưu dấu chiến công hai nữ tướng của Hai Bà Trưng
Làng Huề Trì, xã An Phụ (Kinh Môn) được biết đến với sự trù phú, sầm uất của một ngôi làng cổ vì làng có những nét văn hóa dân gian độc đáo mà không đâu có được. Đặc biệt, làng có ngôi đình “vuông” khá lạ, thờ hai chị em Thiện Nhân, Thiện Khánh, nữ tướng của Hai Bà Trưng.
12
LIÊN KẾT - QUẢNG CÁO